LMHT – Cách chơi Swain – Nguyên Soái Noxus siêu trâu mùa 13

cách chơi Swain

Sức mạnh của Swain là không thể bàn cãi và đong đếm được khi đã từng có một giai đoạn mà thống lĩnh Swain này là một hot pick, lựa chọn hàng đầu cho cả vị trí pháp sư lẫn đường dưới hay đường giữa, với lượng sát thương khủng khiếp cùng với lượng khống chế và độ trâu bò thì Swain dường như là bất tử. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Swain với lối chơi kiểm soát mà hạ gục mọi kẻ địch ngáng đường, cùng Win88 tìm hiểu cách chơi Swain dưới đây nhé.

Bảng Ngọc Bổ Trợ của Swain tốt nhất

Ở Bảng bổ trợ cho Swain, Win88 sẽ chọn bảng ngọc cho Swain siêu trâu với khả năng khống chế và gây sát thương, bài viết cách chơi Swain sau đây sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Bảng Bổ Trợ dành cho Swain
Bảng Bổ Trợ dành cho Swain
 • Swain là một vị pháp sư đấu sĩ rất đa dụng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, ở vai trò là pháp sư đường giữa thì bảng ngọc sẽ chọn Tăng tốc pha giúp Swain trở nên linh hoạt hơn nhờ buff tốc độ.
 • Với khả năng đi đường tốt và mạnh về late game, thì bộ ba Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Cuồng phong tích tụ sẽ giúp Swain càng late càng khỏe.
 • Đường Mid thường xuyên bị rừng gank, cho nên nhánh bổ trợ phụ của Swain cộng vào Kiểm soát điều kiện + Lan tràn để có thể tăng thêm độ trâu bò cũng như lượng máu cần thiết cho Swain.
 • Ngoài ra bảng ngọc cho Swain bạn có thể lấy Chinh phục cũng là một sự lựa chọn hiệu quả nhờ lượng sát thương theo thời gian và hồi máu cực nhiều, cách chơi Swain ở vị trí hỗ trợ cũng hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với các đường khác với viên ngọc sốc điện.
Xem thêm:  Liên Quân - Cách chơi Violet đi rừng gánh team

Cách lên đồ của Swain khỏe nhất

Hiểu rõ và những cách build đồ của gã thống lĩnh Noxus này sẽ giúp bạn có thể triển khai một cách chơi Swain trở nên cực kỳ khó chịu, hãy xem qua cùng Win88 phần tiếp theo nhé.

 • Với độ đa dụng của kỹ năng, khả năng hồi phục tốt và nhiều khống chế cứng, giày pháp sư sẽ là lựa chọn tối ưu để Swain gia tăng thêm sát thương, còn nếu chọn lối chơi an toàn hơn thì hãy cân nhắc giày thủy ngân hoặc thép gai.
 • Nhờ khả năng cấu rỉa, dọn lính nhanh và dồn sát thương tốt từ chiêu cuối Hóa quỷ, Swain có lợi thế khi đi solo đường đơn hoặc với vai trò xạ thủ ở đường dưới. Tuy nhiên để tạo ra nhiều sát thương nhất, Swain cần tồn tại trong giao tranh và ám sát được mục tiêu điều đó sẽ đặt swain vào nguy hiểm, Swain nên mua các món đồ vừa gia tăng sát thương phép, vừa thêm máu, khả năng chống chịu như giáp, kháng phép. Đồng hồ cát sẽ là món đồ không thể thiếu của Nguyên soái Noxus này.
Một vài lối lên trang bị của Swain
Một vài lối lên trang bị của Swain

Cách Chơi Swain qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Hãy cùng Win88 đi sâu vào các giai đoạn trận đấu của Gã Noxus này qua bài viết cách chơi Swain dưới đây nhé.

 • Đầu trận là giai đoạn Swain tỏ ra yếu đuối khi chưa có trang bị cũng như chiêu cuối của mình. Trong giai đoạn này, bạn nên tập trung làm kinh tế như farm và đẩy đường rồi di chuyển ra hai cánh hoặc sông hỗ trợ cho team. Swain sẽ mạnh hơn khi đánh nhau chung với rừng, solo không phải là điểm mạnh của Swain.
 • Chủ động đánh thấp khi không thấy rừng đối phương ở đâu vì Swain không có kỹ năng trốn thoát hay bay nhảy qua địa hình. Chết quá nhiều ở giai đoạn đầu này sẽ khiến Swain bị thọt và rất khó để gượng lại được.
 • Khi đã có chiêu cuối, lúc đấy sẽ là lúc bạn có thể tự tin farm cao và có thể all in với đường giữa đối phương hoặc cả rừng team bạn một cách sòng phẳng. 
Xem thêm:  Liên quân - Cách chơi Valhein vai trò AD sau BigUpdate

Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn này thì cách chơi Swain cũng tương đối mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn phải luôn cẩn trọng với mọi bất trắc của tựa game này nhé.

 • Khi đã có một vài trang bị trấn phái với sát thương và chống chịu cần thiết thì Swain sẽ biến thành một con quái vật đường giữa. Giữa trận là giai đoạn khá khỏe của Swain với Hóa Quỷ. Sức càng lướt và độ trâu bò sẽ khiến đối thủ phải mệt mỏi khiếp sợ mỗi khi muốn hạ gục được Swain.
 • Chủ động di chuyển và giao tranh nhỏ lẻ hay kiểm soát cùng đồng đội để có thể tối ưu hóa được hết sức mạnh của Swain. Khả năng đẩy lẻ của Swain không quá mạnh so với các tướng meta khác cho nên bạn cần hạn chế đẩy lẻ và di chuyển giao tranh với đồng đội nhiều hơn, kiểm soát mục tiêu, tầm nhìn trước khi ăn các mục tiêu lớn quan trọng như Rồng hay baron.
 • Ở những giao tranh tổng mang tính quyết định, nhiệm vụ của bạn là bật chiêu cuối và lao vào đội hình đối phương chống chịu và tạo khoảng trống cho các chủ lực gây sát thương nhiều nhất có thể. Với Đồng Hồ Cát và khả năng hồi phục cực nhiều, bạn có thể câu kéo rất nhiều thời gian kỹ năng của đối phương, phần việc còn lại là team bạn phải cố gây sát thương nhiều nhất có thể.
Swain qua từng giai đoạn của trận đấu
Swain qua từng giai đoạn của trận đấu

Kết Luận

Swain là một pháp sư hiếm hoi có thể tank cho đồng đội gây damage như một chống chịu thực thụ nhưng lượng sát thương vẫn rất nhiều. Qua bài viết cách chơi Swain này, Win88 mong đã mang đến cho các bạn có một vị tướng mới mẻ để leo rank nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *