Liên Quân – Cách chơi Violet đi rừng gánh team

Violet

Violet được biết đến là một tướng đi rừng và là tay xạ thủ có độ ổn định tốt nhất trong Liên Quân Mobile được đông đảo anh em yêu thích. Đối với phiên bản đã được nâng cấp chỉnh sửa hiện nay, nhân vật này đã có những thay đổi để phù hợp hơn với nhiều lối chơi. Cùng Win88 điểm qua các thông tin về hắn cùng hướng dẫn lên đồ chiến rừng đỉnh chóp.

Tổng quan về cô nàng xạ thủ Violet

Violet là vị xạ thủ được ra mắt từ các mùa đầu tiên khi Liên Quân Mobile ra đời mà vẫn giữ được phong độ cho đến hiện nay. Sức mạnh của hắn đã được nâng cấp qua các mùa tiếp theo cùng sức sát thương bá đạo khiến nhiều đối thủ khiếp sơ tìm cách khắc chế. Nếu biết cách lên đúng đủ đồ cho tướng này, hắn có thể hạ ngay tướng địch chỉ trong 1 phát bắn với tỷ suất trúng mục tiêu lên gần đến 100%.

Phân tích chi tiết mạnh yếu 

Vị tướng lâu đời này được tham chiến vô số đấu trường từ trong nước đến quốc tế nhưng liệu bạn đã biết rõ ưu nhược điểm của hắn? Cùng chúng tôi điểm qua các phân tích về nhân tố này.

Các ưu điểm mà khó có thể gặp ở các tướng khác:

 • Tầm ngắm bắn rất xa với tỷ lệ trúng đích rất cao
 • Khả năng dồn combo siêu nhanh chóng cùng với sốc dame cực cao
 • Dễ điều khiển, thi triển kỹ năng thoải mái nên nhiều được người ưu thích lựa chọn
 • Combo kết hợp giữa làm chậm + lướt đuổi bắn + chiêu 3 đại pháo tạo nên sức công kích không thể cản phá cho đối thủ

Nhược điểm cần khắc phục gồm:

 • Độ cơ động không cao nên dễ bị sát thủ đối phương truy bắt, rất cần 1 support có tính hỗ trợ tốt để yểm trợ
 • Không thể dùng bắn lẻ, solo với AD đối thủ bởi hắn gây dame chủ yếu vào chiêu thức, lúc giao tranh đối đầu thì cấu rỉa máu là chủ yếu
Xem thêm:  Liên quân - Cách chơi Valhein vai trò AD sau BigUpdate

Tướng nào hỗ trợ hoặc khắc chế được Violet

Để chơi hiệu quả nhân tố này, bạn cần biết được đâu là đồng minh và đâu sẽ là khắc tinh. Nhờ các hiểu biết này mà mình có thể chủ động né tránh hoặc lên đồ phù hợp khi đối đầu.

 • Đồng minh hỗ trợ cho cô nàng này yêu cầu độ cơ động cao, chống chịu tốt như Toro, Cresht, Mina…
 • Khắc tinh có khả năng khắc chế sức mạnh xạ thủ thường là các tướng AD có sát thương cao như Butterfly, Keera, Kriknak…
Chiến đấu đầy uy lực
Chiến đấu đầy uy lực

Hướng dẫn chi tiết lên đồ cho Violet

Anh em tham khảo các cách lên đồ cho xạ thủ của mình đạt hiệu năng chiến đấu đỉnh nhất ngay bên dưới đây nhé.

Thứ tự lên chiêu

Nâng tối đa Chiêu 1 trước để tạo sát thương càng mạnh càng tốt, tiếp đến là chiêu cuối rồi mới đến Chiêu 2 xuất sau cùng.

Combo kỹ năng

Nếu cần phải bắn lẻ địch bạn có thể sử dụng combo theo thứ tự: Chiêu 1 áp sát mục tiêu – Chiêu 2 giảm tốc để bắn thường – Chiêu cuối.

Nếu giao tranh toàn đội tổng lực thì sử dụng Chiêu 1 đi ngang hoặc vòng ra phía sau để đánh thường rồi đến Chiêu số 2 và Chiêu cuối để chạy chậm lại tạo sát thương lớn nhất lên địch.

Lên bảng ngọc

Bộ ba ngọc đỏ – lục – tím tăng sức mạnh siêu cấp như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên – tăng tỷ lệ sát thương chí mạng
 • Ngọc lục: 10 viên – tăng sức tấn công vật lý hoặc xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên – tăng khả năng hút máu

Phù hiệu bổ trợ

Loại phù hiệu Vực hỗn mang khá hợp lý để trang bị cho Violet với khả năng dồn ép tạo sát thương mạnh mẽ lên mục tiêu và giết địch chỉ cần 1 conbo chiêu khi áp dụng phù hiệu này.

Xem thêm:  Tốc chiến - Cách chơi Akshan - vệ binh ranh mãnh mùa 8

Bộ trang bị cho Violet

Các món trang bị của tướng này bao gồm 6 món sau: Giày Du Mục, Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp, Giáp Hộ Mệnh, Phức Hợp Kiếm, Kiếm Muramasa. Nếu trang bị được hết các món này thì gần như khả năng sát thương của nhân vật trở nên cực bá đạo, hạ địch chỉ với 1 chiêu đã có thể khiến đối phương phải quay về hồi máu.

Bộ trang bị đầy đủ của nhân vật
Bộ trang bị đầy đủ của nhân vật

Violet đi rừng như thế nào

Cùng nhau điểm qua phong cách đi đường rừng của Violet để có được lối chơi nhuần nhuyễn nhất khi lựa chọn song hành cùng nhân vật này.

Giai đoạn đầu trận

Ở khoảng đầu cần tích góp ăn thật nhiều bùa xanh giúp tăng hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu và bắn nhau thoải mái không lo sợ. Sau khi hoàn thiện vòng đi rừng, anh em đưa tướng tiếp cận Rồng hắc ám hay Dơi thủ vệ để kiếm được lượng tài nguyên lớn và kiểm soát chúng.

Giữa trận đấu

Lúc này tướng đã tích lũy được sức mạnh lớn chúng ta tiến hành tích cực farm kiểm soát các đối tượng mục tiêu lớn hơn và bùa lợi ích. Di chuyển ra đường để hỗ trợ team ép trụ, bắt các địch thủ đi lẻ yếu hơn.

Đoạn cuối trận

Thời điểm vàng khi mà Violet gần như đã full đồ cần thiết, sức sát thương của cô này đã lên mức cực đại. Chúng ta giữ 1 vị trí thuận lợi để bắn trúng được nhiều quân địch nhất có thể.

Tham chiến với cô nàng xạ thủ
Tham chiến với cô nàng xạ thủ

Lưu ý khi điều khiển Violet

Một số chú ý khi điều khiển cô nàng xạ thủ kiêu kì này giúp bạn thoải mái hơn trong các trận chiến:

 • Violet máu khá kém, bị rút máu rất nhanh khi chịu sát thương từ AD mạnh. Vì vậy hạn chế tối đa việc đi lên phía trước trong giai đoạn đầu với Chiêu 1 nhé.
 • Tướng xạ thủ mạnh nhất ở khúc cuối trận, tập trung farm mạnh mẽ, giãn cách lượng tiền ra để tăng sức công phá của nhân vật lên nhanh
 • Quan sát cẩn thận đối phương có sử dụng khắc chế đối với mình hay không để có các phương án xử lý kịp thời như núp lùm, đánh úp, tướng có khả năng khống chế, cơ động dồn dame như Nakroth, Ngộ không, Butterfly…

Kết luận

Chúng ta vừa phân tích qua về Violet – tướng xạ thủ đi rừng chuyên nghiệp đã oanh tạc hầu khắp mặt trận. Hy vọng anh em đam mê Liên Quân Mobile muốn tham chiến với nhân vật này có thêm tư liệu để nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *