Liên quân – Cách chơi Valhein vai trò AD sau BigUpdate

Valhein

Vốn là tướng chiến đấu lâu đời mà bất cứ ai chơi Liên Quân Mobile vai trò AD đều đã chiến qua, Valhein có thể được xem như nhân vật quốc dân đối với cộng đồng game thủ. Tướng này sở hữu ưu thế bắn nhanh cùng các hiệu ứng khiến đối phương vô cùng khó chịu, không khó để nhân tố này trở thành “hot pick” trong hầu hết các trận đấu lên rank ấn tượng. Bạn đọc cùng tham khảo nhiều thông tin hơn mà Win88 đã thu thập để biết rõ cách trang bị và chiêu thức chuẩn của vị AD này nhé.

Valhein có các đặc điểm gì

Trong vai trò chính quyết định thắng lợi của cả team, Valhein có những ưu thế gì để luôn là sự lựa chọn của mọi game thủ? Các yếu điểm nào cần biết để có sự bọc lót tốt cho nhân vật, mời anh em cùng nghiên cứu.

Điểm mạnh chiêu thức 

Nội tại Ám Khí cho phép tướng này có khả năng bắn phi tiêu với hiệu ứng bất ngờ khó đoán được như hiệu quả gây sát thương lan, hồi năng lượng hoặc làm choáng đối thủ. Ám Khí là chiêu thức độc quyền cực mạnh của Valhein, nhất là khi được người chơi trang bị tăng tốc độ ra đòn. Khi tỷ lệ bắn phi tiêu hiệu ứng làm choáng được tung ra liên tục đối phương gần như không thể trụ nổi.

Lời Nguyền Tử Vong tạo ra phi tiêu làm choáng (chiêu 2) có thể kiềm chân mục tiêu đã định, kết hợp cùng Ám Khí và Chuyến Săn Mạo Hiểm tạo ra sức sát thương cực đại lên đối thủ.

Chiêu thức cuối là Bão Đạn có khả năng bắn cùng lúc 6 viên đạn giúp tăng tốc độ đánh cũng như tạo sát thương cực mạnh khi tiến sát đối thủ. Nếu bạn dồn được trọn vẹn chiêu này vào tướng địch thì gần như bạn có thể hạ đo ván được đối phương chỉ trong 1 chiêu thức.

Xem thêm:  LMHT - Cách chơi Qiyana siêu sát thương mùa 13

Điểm yếu của tướng 

Cùng chung yếu điểm với các xạ thủ, Valhein dù có sức mạnh cao hơn và thường dùng trong vai trò AD nhưng cũng có máu khá mỏng. Nếu bị tập kích khi không có support đỡ đòn bên cạnh thì gần như hắn sẽ được lên bảng đếm số khi gặp phải tướng địch có công sát thương lớn.

Lực công của hắn là sát thương hỗn hợp cả phép lẫn vật lý, vậy nên thực tế tướng này không quá mạnh mẽ trong việc dồn sát thương lên mục tiêu.

Đồng minh và khắc tinh

Khác với xạ thủ khác thường dùng đi đường rừng, chúng ta thường sử dụng Valhein trong vai trò AD dựa vào khả năng tung chiêu uy lực. Tuy nhiên để bảo vệ hắn bên cạnh luôn cần phải có 1 tướng đỡ đòn có lượng máu trâu lì, dai sức chống chịu tốt để hỗ trợ. Các đồng minh thân cận thường được sử dụng cùng với AD này có thể kể đến như Ormarr, Payna, Rouie.

Chân dung các đồng minh support cực chất lượng
Chân dung các đồng minh support cực chất lượng

Bên cạnh đó, những vị tướng khắc chế được sức mạnh của hắn có thể kể đến như Chaugnar với khả năng giải khống chế, Kriknak hay Keera là những sát thủ dồn sát thương cực nhanh chóng hoàn toàn đủ khả năng đưa chàng AD lên bảng đếm số bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn lên đồ, phù hiệu và phép bổ trợ

Chi tiết các trang bị cần thiết phục vụ tăng tối đa sức mạnh của vị tướng này như sau.

Cách lên đồ

Bộ trang bị phụ trợ tướng gia tăng lượng tốc đánh + khả năng chí mạng ổn định bao gồm: Kiếm Fafnir, Giày Kiên Cường, Rìu Hyoga, Giáp Hộ Mệnh và Thánh Kiếm. Nhờ trang bị này AD có thể liên tục bắn trong suốt quá trình chiến đấu.

Trọn bộ trang bị phép cực mạnh mà bạn có thể áp dụng thử bao gồm: Quả Cầu Băng Sương, Giày Kiên Cường, Thập Tự Kiếm, Gươm Tận Thế, Trượng Hỗn Mang và Vương Miện Hecate.

Phù hiệu trợ giúp

Ma Chú là chiếc phù hiệu vô cùng phù hợp với Valhein ở mùa mới khi có khả năng bùng nổ công sát thương cực đại sau khi đã tích lũy đủ chiêu thức hoặc đánh đủ đòn thường.

Xem thêm:  Tốc Chiến - Cách chơi Riven - Kẻ Lưu Đày TopLaner
Giới thiệu phù hiệu
Giới thiệu phù hiệu

Phép bổ trợ

Vị tướng của chúng ta rất hợp với phép bổ trợ Tốc Hành. Nhờ khả năng “hit anh run” mà AD có thể vừa chạy vừa ra đòn về phía địch.

Ngoài ra, Tốc Biến cũng là 1 phép bổ trợ có thể ứng dụng đề phòng phía team địch có nhiều sát thủ tập kích cùng lúc.

Cộng điểm kỹ năng, combo chiêu và bảng ngọc Valhein

  • Cách tổng điểm kỹ năng: Valhein tạo ra sát thương là hỗn hợp nên game thủ có thể tăng tối đa chiêu 1 đầu tiên hoặc tăng cùng lúc chiêu 1-2, riêng chiêu cuối tăng đúng level là được.
  • Combo chiêu thức: gồm lần lượt “chiêu 2 – chiêu 1 – chiêu cuối – bắn thường + chiêu 1, 2”. Lý giải sức mạnh của combo này có khả năng làm tăng tốc độ đánh rồi kết liễu đối thủ từ các đòn rất cơ bản. Ban đầu là làm choáng bằng chiêu 2, sau đó đến chiêu 1 để áp sát địch trước khi dùng chiêu cuối bắn trúng càng gần càng tốt, liên tục bắn thường và kết hợp chiêu 1,2 để hạ gục địch.
  • Về bảng ngọc: Valhein cũng sử dụng bộ ba Ngọc Xanh – Ngọc Đỏ – Ngọc Tím mỗi loại 10 viên tương ứng với hiệu năng lần lượt là Xuyên giáp phép/ Tốc đánh – Tốc đánh/ Tỷ lệ chí mạng – Tốc đánh/ Tốc chạy.

Lối chơi Valhein ra sao

Cùng phân tích cách chơi của vị AD này qua 3 giai đoạn trận đấu để hiểu rõ quy luật ra đòn chiến thắng của hắn.

Trận chiến giữa 2 vị tướng 
Trận chiến giữa 2 vị tướng

Mở đầu trận đánh

Khác với xạ thủ thông thường thì Valhein đầu trận khá mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức với đối thủ nhưng cũng không nên quá thoải mái, cần thủ thế tiến lùi phù hợp. Tập trung farm lính nhằm tích lũy đủ lượng tiền cần thiết để trao đổi trang bị.

Ở giữa trận đánh

Lúc này khi trang bị đã ổn định để tăng tốc đánh, bạn di chuyển AD cùng support đảo đường liên tục để tạo nên những pha gank mạnh mẽ đầy ấn tượng.

Cuối trận đánh

Thời điểm này năng lượng của AD không còn dồi dào nên di chuyển thận trọng, núp vào các vị trí tốt hoặc đi theo đỡ đòn để bắn tan đội hình địch.

Kết luận

Bạn vừa điểm qua thông tin quan trọng về Valhein trong vai trò AD, chúc mọi người chơi tốt nhân tố này ở khắp các mặt trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *